Công đoàn Công ty Cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022

  09/06/2017

Thực hiện kế hoạch số: 04, ngày 09/01/2017 và Hướng dẫn sô 07 ngày 12/01/ 2017 của Ban Thường vụ Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn & các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIX Công đoàn Thanh Hóa.

Ngày 03 tháng 06 năm 2017, Công đoàn Công ty cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 tại Hội trường tầng 3. Đại hội được triển khai nhằm khẳng định sự trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của phòng trào công nhân lao động trong toàn Công ty.

Đại hội Công đoàn Công ty Thiên Nông được tổ chức tại Hội trường tầng 3

Đến tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Tuấn Minh, Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa; về phía Công ty CP Thiên Nông Thanh Hóa có các đồng chí Đỗ Thị Thục - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Đức Huyến - Chủ tịch HĐQT, đồng chí Lê Đức Thọ - Giám đốc Công ty và các đồng chí UVBTV và BCH Công đoàn Công ty và 50 đại biểu đại điện cho 198 đoàn viên Công đoàn Công ty tham dự đầy đủ.

Đồng chí Lê Thị Yến - Chủ tịch Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2012-2017 đã tuyên bố lý do và đọc diễn văn khai mạc Đại hội Công đoàn Công ty khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí nêu rõ định hướng, mục tiêu của việc tổ chức Đại hội nhằm đánh giá những kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ trước, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới  và Bầu ra Ban chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo hoạt động của Công đoàn Công ty CP Thiên Nông Thanh Hóa nhiệm kỳ 2017-2022.

Các Đại biểu đến tham dự Đại hội

Đoàn chủ tịch đã trình 02 báo cáo trước Đại hội bao gồm báo cáo kết quả thực hiện của BCH Công đoàn Công ty khóa II, nhiệm kỳ 2012-2017; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ khóa II nhiệm kỳ 2017-2022 và báo cáo kiểm điểm của BCH khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đã được nghe 03 tham luận từ các đại biểu đến từ các tổ công đoàn nhà máy, phòng ban trong công ty đóng ý kiến cho các báo cáo, các giải pháp để hoạt động công đoàn và phong trào CNLĐ ngày càng được hiệu quả.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Tuấn Minh - Chủ tịch Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh chia sẻ: “Là đơn vị sản xuất kinh doanh phân bón, trong những bối cảnh kinh tế khó khăn, Công ty Thiên Nông luôn phát triển và đứng vững đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển vững mạnh đây là sức mạnh tập thể của BLĐ Công ty, BCH Công đoàn và người lao động. Tôi đánh giá cao về việc chuẩn bị tốt cho Đại hội Công đoàn Công ty CP Thiên Nông Thanh Hóa của toàn thể cán bộ công nhân viên. Công đoàn Công ty cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, tham gia xây dựng Đảng và góp phần xây dựng Công ty phát triển đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.”

Đồng chí Vũ Tuấn Minh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Thục - Bí thư Chi bộ Công ty ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BCH Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng chí yêu cầu Công đoàn Công ty phải phấn đấu đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc, 100% người lao động tham gia tổ chức Công đoàn, 100 % cán bộ công đoàn được tập huấn nghiệp vụ; 80% tổ công đoàn đạt vững mạnh; thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng.

Đồng chí Đỗ Thị Thục - Bí thư chi bộ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng nhận được ý kiến chỉ đạo của đồng Lê Đức Thọ - Giám đốc Công ty nhất trí với các báo cáo đã được trình trước Đại hội của BCH Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng chí khẳng định, BCH Công đoàn công ty CP Thiên Nông Thanh Hóa đã hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ của công đoàn, tích cực triển khai toàn diện các hoạt động và đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Ban lãnh đạo công ty luôn quán triệt, động viên toàn thể cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn công ty tích cực, hăng hái thi đua sản xuất, kinh doanh đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đẩy mạnh việc tìm tòi , nghiên cứu, đề xuất các ý tưởng khoa học kỹ thuật, không ngừng học hỏi trau dồi kinh nghiệm, đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty trong những năm tới.

Đồng chí Lê Đức Thọ - Giám đốc Công ty phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã thông qua đề án nhân sự BCH Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017-2022 và được sự nhất trí cao của các đoàn viên Công đoàn. Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH khóa mới với 09 đồng chí có đủ năng lực và nhiệt tình để gánh vác trọng trách và nhiệm vụ Đại hội giao phó; đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của đoàn viên, CNLĐ trong công ty. Đại hội cũng bầu ra 02 đại biểu đi dự đại hội lần thứ III Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Thành công Đại hội có sự đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, đoàn viên của Công đoàn Công ty Cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên, sự phối hợp hiệu quả của Đảng ủy và lãnh đạo công ty và sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, đoàn viên trong công ty.

Đại hội Công đoàn là Đại hội hành động theo tinh thần “Dân chủ, đổi mới, đoàn kết và trách nhiệm”, ý nghĩa lớn lao đó sẽ tạo nên sức mạnh mới, động viên cán bộ công nhân viên lao động của công ty quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội đã giao phó, tô đẹp thêm, rạng rỡ thêm truyền thống: “Trung thành – dũng cảm – tận tuỵ - sáng tạo – nghĩa tình”  của Công đoàn Công ty Cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đ/c Lê Thị Thu - Phòng Hành chính hát chào mừng Đại Hội

Các đoàn viên thanh niên trình bày ca khúc "Hãy hát lên bài ca công đoàn" chào mừng Đại hội

Ông Lê Đức Trước - Ban cố vấn Công ty chia sẻ tại Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2017-2022

Tin bài: Thu Hà - Phòng Kỹ thuật

 

Tin tức mới

Các giải thưởng
Lượt truy cập
  • 5
  • 350
  • 7,349,944