Thiên Nông tổ chức Hội thảo khoa học kỹ thuật chuyên đề "Kỹ thuật bón phân NPK mới có chứa chất dinh dưỡng trung, vi lượng (Ca, Mg, S, Mo, B) cho các loại cây trồng chủ lực (lúa, ngô, mía, sắn, lạc) tại tỉnh Thanh Hóa"

  24/05/2019

Ngày 22 tháng 05 năm 2019, Công ty cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa tổ chức Hội thảo Khoa học kỹ thuật “Kỹ thuật bón phân NPK mới có chứa chất dinh dưỡng trung, vi lượng (Ca, Mg, S, Mo, B) cho các loại cây trồng chủ lực (lúa, ngô, mía, sắn, lạc) tại tỉnh Thanh Hóa”, hội thảo được diễn ra tại Khách sạn Phù Đổng.

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội thảo

Chương trình Hội thảo thuộc Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Nghiên cứu, sản xuất phân bón NPK mới có chứa chất dinh dưỡng trung, vi lượng (Ca, Mg, S, Mo, B) chuyên dùng cho lúa, ngô, mía, sắn, lạc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” do Công ty cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa chủ trì thực hiện từ năm 2018 đến năm 2020. Đề tài được triển khai tại 5 huyện trong tỉnh Thanh Hóa (huyện Hoằng Hóa, huyện Đông Sơn, huyện Thọ Xuân, huyện Thường Xuân, huyện Ngọc Lặc) trên 5 cây trồng chủ lực mía, ngô, mía, sắn, lạc.

Đến tham dự Hội thảo có đại diện Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thanh Hóa; Ban lãnh đạo Công ty Thiên Nông; các Giáo sư, Tiến sỹ và Hội đồng chuyên môn Trường Đại học Hồng Đức; Đại điện Phòng Nông nghiệp, Trạm Khuyến nông 5 huyện triển khai đề tài; các đơn vị phân bón trong tỉnh; UBND các xã và các hộ nông dân tại các địa phương tham gia đề tài.

Hình ảnh: Đại biểu tham dự hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe trình bày 13 báo cáo tham luận về các nội dung trong chủ đề “Kỹ thuật bón phân NPK mới có chứa chất dinh dưỡng trung, vi lượng (Ca, Mg, S, Mo, B) cho các loại cây trồng chủ lực (lúa, ngô, mía, sắn, lạc) tại tỉnh Thanh Hóa” từ Công ty Thiên Nông, các đơn vị phân bón trong tỉnh, các chuyên gia đầu ngành trường Đại học Hồng Đức và các địa phương trình bày tại Hội thảo: Vai trò của các yếu tố đa, trung, vi lượng trong nâng cao năng suất, phẩm chất của cây trồng; thực trạng sử dụng phân bón NPK cho một số cây trồng chính tài các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa; Phương thức sử dụng phân bón NPK có bổ sung trung vi lượng (Ca, Mg, S, Mo, B) cho các loại cây trồng chủ lực lúa, ngô, mía, sắn, lạc; Một số kết quả bước đầu nghiên cứu hiệu lực phân bón NPK bổ sung trung, vi lượng đến sinh trưởng, phát triển và năng suất cho 5 loại cây trồng lúa, ngô, mía, sắn, lạc tại tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh: Tiến sĩ Trần Thị Ân - Nguyên giảng viên trường Đại học Hồng Đức trình bày tham luận Vai trò của các yếu tố trung, vi lượng đến năng suất và phẩm chất cây trồng

Phát biểu tại Hội thảo, bà Trịnh Kim Chi – Phó trưởng phòng Khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao các tham luận được trình bày tại Hội thảo và sự nghiêm túc trong thực hiện các nội dung đề tài của Công ty Thiên Nông. Đây là đề tài có nhiều triển vọng và có tính ứng dụng cao, thiết thực trong sản xuất nông nghiệp trong tỉnh Thanh Hóa. Được phân công quản lý đề tài, Phòng Khoa học công nghệ mong muốn Công ty Thiên Nông thực hiện tiếp các hạng mục của đề tài trong năm 2019 và hoàn thiện đúng tiến độ đã đặt ra.

Hình ảnh: Bà Trịnh Kim Chi - Phó trưởng phòng Khoa học và công nghệ, Sở KH&CN phát biểu tại hội thảo

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đồng ý và nhất trí với các tham luận đã trình bày. Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu trong việc xây dựng hoàn thiện các qui trình kỹ thuật sử dụng phân bón NPK mới có bổ sung các yếu tố trung vi lượng (Ca, Mg, S, Mo, B) cho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và cây trồng trong tỉnh Thanh Hóa. Một số đại biểu đại diện cho các địa phương trực tiếp tham gia đề tài mong muốn các cơ quan nhà nước, các nhà khoa học, Công ty Thiên Nông có nhiều nghiên cứu hơn nữa, đồng hành cùng bà con nông dân trong công cuộc đẩy mạnh kinh tế nông thôn đặc biệt là các huyện miền núi trong tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh: Ông Lê Đăng Khoa - Giám đốc HTX Phúc Tiến, Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa phát biểu thảo luận tại Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Ông Trương Mạnh Hà – Phó giám đốc Công ty Thiên Nông chân thành cảm các quý vị đại biểu, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, các nhà khoa học và các địa phương đã quan tâm và dành thời gian tham dự Hội thảo. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo, Công ty Thiên Nông ghi nhận và làm cơ sở cho việc xây dựng hoàn thiện qui trình nghiên cứu. Với mong muốn góp phần vào nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, Công ty Thiên Nông sẽ tiếp tục thực hiện đề tài và dự kiến đưa ra các dòng sản phẩm phân bón phục vụ ngành nông nghiệp trong Quý I năm 2020.

Hình ảnh: Ông Trương Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công ty Thiên Nông bế mạc hội thảo

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢOÔng Lê Đức Thọ - Giám đốc Công ty Thiên Nông, trình bày tham luận Những thành tựu về sản xuất phân bón của Công ty cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa

Th.S Lê Thị Xuân Hà - Công ty Thiên Nông trình bày Thực trạng sử dụng phân bón NPK cho một số cây trồng chính tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa

Th.S Lê Thị Hồng Nhung trình bày tham luận Phương thức sử dụng phân bón NPK có bổ sung trung, vi lượng (Ca, Mg, S, Mo, B) cho các loại cây trồng chủ lực

Ông Lê Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Đạo đóng góp ý kiến tại hội thảo

Ông Lê Hữu Giang - Phó chủ tịch UBND xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân phát biểu thảo luận tại Hội thảo

Tin bài: Thu Hà - Phòng KT

Tin tức mới

Các giải thưởng
Lượt truy cập
  • 3
  • 321
  • 7,791,627