Thiên Nông tổ chức Hội thảo sử dụng dinh dưỡng Tiết kiệm-Hiệu quả-bền vững tại huyện Hậu Lộc

  16/05/2017

Thực hiện Chương trình đồng hành cùng người nông dân, nhằm trang bị cho người nông dân các kiến thức về chăm sóc,quản lý dinh dưỡng cây trồng trước khi bước vào vụ sản xuất mới, Công ty cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật tại các địa phương. Ngày 04 tháng 05 năm 2017, được sự phối hợp của các địa phương, Công ty Thiên Nông tổ chức các buổi Hội thảo sử dụng dinh dưỡng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả tại 02 xã Thịnh Lộc và xã Cầu Lộc.

Các đại biểu đến tham dự Hội thảo đông đủ tại Hội trường UBND xã Thịnh Lộc

Đến tham dự các buổi hội thảo có sự tham gia của Đại diện UBND các xã, Đại diện lãnh đạo Công ty CP Thiên Nông Thanh Hóa và sự tham gia đông đủ của bà con nhân dân hai xã Thịnh Lộc và Cầu Lộc.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Thịnh Lộc, Cầu Lộc tham dự Hội thảo

Buổi Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp chia sẻ trực tiếp trực tiếp của bà con các xã về việc sử dụng phân bón cũng như cách chăm sóc của bà con lâu nay. Nhìn chung, bà con đang canh tác theo thói quen, chưa thực hiện được đầy đủ các biện pháp kỹ thuật tổng hợp và đặc biệt vấn đề sử dụng dinh dưỡng cho cây trồng chưa được cân đối và hợp lý.

Bà con mạnh dạn chia sẻ, thảo luận các kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp

Cán bộ kỹ thuật Thiên Nông đã chia sẻ với bà con 2 xã Thịnh Lộc và Cầu Lộc các biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây trồng tổng hợp và sử dụng dinh dưỡng cho cây trồng theo nguyên tắc 4 đúng: đúng chủng loại, đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng cách. Với tổng diện tích của 02 xã gần 600 ha, cây lúa là cây trồng chủ lực của địa phương, căn cứ trên nguyên tắc dinh dưỡng cây cần, đất thiếu Công ty Thiên Nông đã đưa bộ sản phẩm NPK Chuyên lúa 1, NPK Chuyên lúa khuyến cáo sử dụng cho cây lúa của huyện Hậu Lộc.

Đại diện lãnh đạo xã Thịnh Lộc chia sẻ tại Hội nghị trao đổi: Hiện nay, bà con trong xã chưa được tiếp cận nhiều với tiến bộ khoa học kỹ thuật, đặc biệt là các biện pháp tác động tổng hợp trong chăm sóc lúa, Công ty Thiên Nông tổ chức chương trình đồng hành cùng người nông dân là một việc hết sức có ý nghĩa. Địa phương mong muốn Công ty Thiên Nông ngày càng phấn đấu nghiên cứu nhiều sản phẩm có chất lượng mang đến lợi ích kinh tế cho người nông dân hơn nữa.

Ông Lê Văn Đảng - Đại diện UBND xã Thịnh Lộc phát biểu tại Hội thảo

Về phía Công ty Thiên Nông, Ông Hoàng Thế Minh - Giám đốc kinh doanh vùng I cũng chia sẻ tại Hội thảo và cam kết Công ty sẽ không ngừng đổi mới, liên kết với các đơn vị chức năng chuyên môn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu đưa vào trong sản phẩm phân bón Thiên Nông nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật tạo ra nhiều sản phẩm chuyên dùng theo cây, theo đất. Cam kết đưa ra thị trường những sản phẩm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Nhà nước.

Ông Hoàng Thế Minh - Đại diện Công ty Thiên Nông chia sẻ tại buổi Hội thảo

Tin bài: Thu Hà - Phòng KT

Tin tức mới

Các giải thưởng
Lượt truy cập
  • 8
  • 458
  • 7,350,052