Thiên Nông tổ chức Tập huấn khoa học kỹ thuật sử dụng phân bón Thiên Nông tại huyện Quảng Xương

  01/05/2017

Ngày 28 tháng 04 năm 2017, Công ty cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa tổ chức Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật sử dụng phân bón Thiên Nông tại xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương. Đến tham dự buổi hội thảo, có sự tham gia của Đại diện lãnh đạo UBND xã Quảng Nhân, Ông Trương Mạnh Hà - Đại diện lãnh đạo Công ty CP Thiên Nông, Ông Đỗ Hoàng Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần TM Sao Khuê (Nhà phân phối tại huyện Quảng Xương) cùng 170 bà con tại xã Quảng Nhân.

Đại biểu đến tham dự đông đủ tại buổi Tập huấn

Là xã thuần nông của huyện Quảng Xương, với diện tích đất nông nghiệp khoảng 360 ha, cây lúa là cây trồng chủ lực của xã Quảng Nhân; cách thức canh tác của bà con chủ yếu sử dụng phân đơn trong đó phân đạm được sử dụng nhiều nhất, phân NPK tổng hợp mới được sử dụng nhưng chưa cân đối cho cây lúa, năng suất lúa tại địa phương chưa đạt như mong muốn, cây lúa bị ảnh hưởng của sâu bệnh nhiều.

Tại buổi Tập huấn, cán bộ kỹ thuật của Công ty Thiên Nông đã chia sẻ với bà con xã Quảng Nhân về việc sử dụng dinh dưỡng cân đối, hợp lý và hiệu quả cho cây lúa. Công ty Thiên Nông đã giới thiệu tới bà con trong xã bộ sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây lúa NPK Chuyên lúa 1, NPK Chuyên lúa 2 cung cấp đồng bộ và cân đối dinh dưỡng các yếu tố đạm, lân, kali cho cây lúa; bên cạnh đó trong các sản phẩm chuyên dùng còn bổ sung các yếu tố dinh dưỡng trung lượng Canxi, Magie, Lưu huỳnh, Silic, các yếu tố dinh dưỡng vi lượng giúp nâng cao độ chua của đất, tăng khả hiệu suất sử dụng dinh dưỡng thêm 15-20%, giúp cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, tăng khả năng chống chịu với sâu bệnh, nâng cao năng suất và chất lượng lúa thương phẩm.

Cán bộ Cty Thiên Nông chia sẻ tại buổi Tập huấn

Bà con tham gia rất phấn khởi và trao đổi, chia sẻ góp phần tạo nên sự thành công của buổi tập huấn. Đại diện lãnh đạo xã Ông Lê Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy UBND xã Quảng Nhân đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì có sự gắn kết giữa Nhà doanh nghiệp với Nhà nước và nhà nông, Công ty Thiên Nông đã chia sẻ những tiến bộ kỹ thuật mới tới xã Quảng Nhân và đưa bộ sản phẩm phân bón Thiên Nông chuyên cho cây lúa dựa  trên những nghiên cứu về điều kiện thổ nhưỡng tại xã Quảng Nhân rất hiệu quả, giúp bà con trong xã nhận thức tốt hơn về việc sử dụng phân bón đồng bộ và cân đối, nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cho người dân.”

Ông Lê Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy UBND Xã Quảng Nhân chia sẻ với đại biểu tham dự Tập huấn

Một số hình ảnh tại buổi Tập huấn

Đại diện Nhà phân phối chia sẻ tại Hội nghị

Bà con tham khảo sản phẩm và trao đổi kinh nghiệm sản xuất

Bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây lúa

Tin bài: Thu Hà - Phòng KT

Tin tức mới

Các giải thưởng
Lượt truy cập
  • 1
  • 297
  • 7,309,086